CS 1: 12 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng: 0975.742.889
CS 2: 79 Lý Thái Tổ, Q10 - HCM: 0936.398.390
CS 3: 402 Hoàng Văn Thụ, P4, Q.Tân Bình, TP. HCM: 091.201.2728


Sử dụng bếp từ có tiết kiệm điện năng không

Bạn đang sử dụng bếp ga và muốn chuyển sang dùng bếp từ, nhưng bạn băn khoăn sử dụng bếp từ có tiết kiệm điện năng không bởi vì khác với bếp ga nguồn nhiên liệu chính sử dụng cho bếp từ chính là điện năng. Để có câu trả lời cho vấn đề tiêu thị điện năng của dòng bếp cao cấp này bạn hãy cùng Nhà bếp Munchen than khảo bài viết sau đây.

Bài viết liên quan:

>>> Ưu và nhược điểm của bếp từ

>>> Địa chỉ mua bếp từ nhập khẩu uy tín ở Hà Nội, Sài Gòn 
Bếp từ là một thiết bị hiện đại, và dòng bếp này đun nấu rất nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm điện năng, do đó bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thiết bị hiện đại này cho gia đình mình.

 

Bếp từ được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là gốm sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu, từ trường sinh ra dòng điện đến đó và dòng nhiệt này sẽ tập trung chủ yếu ở phần đáy xoong nồi nấu sau đó nhiệt mới truyền xuống mặt kính. Chính vì vậy khi đun nấu bếp từ nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng.

Cũng chính vì nguyên lý hoạt động đặc thù của mình giúp cho hiệu suất sử dụng của bếp từ rất cao lên tới 90 - 95%, trong khi đó hiệu suất đun nấu của bếp gas là 40%-50%, lò vi ba 70%, bếp điện là 60%. Nghĩa là với bếp từ nhiệt năng tập trung chủ yếu ở xoong nồi nấu nên không hề có tình trạng nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài, còn bếp ga phần nhiệt thất thoát ra bên ngoài lên tới 50-60% và bếp điện thì nhiệt thất thoát ra bên ngoài sẽ tầm 40%. Ở một số model bếp từ nhập khẩu như: bếp từ Lorca LCI826, bếp từ Munchen M216max nhập khẩu,...còn có tính năng IC5 san nhiệt giúp cho công suất chiếc bếp của bạn luôn ở mức ổn định nên không chỉ đảm bảo an toàn cho nguồn điện nhà bạn mà đồng thời cũng tiết kiệm điện năng hơn so với những model bếp từ không có tính năng san nhiệt này.

 

Chứng minh cho điều này bạn có thể xem xét một thí nghiệm nhỏ sau, đó là bạn đun sôi 1 lít nước bằng các loại bếp khác nhau: Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. Trong khi đó bếp từ tiêu thụ 0,1KW điện, bếp gas tiêu thụ 17g gas. Như vậy chúng ta thấy sử dụng bếp từ không tốn điện mà thời gian đun nấu nhanh tiết kiệm hơn cả so với bếp ga.

 

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ để đun nấu không những giúp bạn đun nấu nhanh chóng, tiết kiệm điện năng mà còn rất an toàn vì bếp từ khi hoạt động sẽ không có quá trình đốt cháy nhiên liệu như bếp ga hay bếp củi nên sẽ không sinh ra các chất độc hại như CO, N2...

Với những phân tích trên đây của Nhà bếp Munchen, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Sử dụng bếp từ có tiết kiệm điện năng không”. Và để chọn được mẫu bếp từ tốt nhất cho gia đình mình, bạn hãy đến trực tiếp Showroom Nhà bếp Munchen hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ tốt nhất, tại Showroom chúng tôi trưng bày nhiều mẫu bếp của các thương hiệu nổi tiếng như: Bếp từ Munchen cao cấp, Bếp từ Lorca, Bếp từ Giovani, Bếp từ Bosch, Fagor,...

Tin tiếp theo
Tin tức

Đăng ký nhận tin khuyến mại

Đăng ký nhận bản tin và chương trình khuyến mại
Thông tin của bạn sẽ được giữ kín tuyệt đối, và bạn có thể Hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Bằng việc đăng ký nhận tin từ Website, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu chính sách bảo mật của chúng tôi

(*)Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Có chỗ để xe ô tô miễn phí cho khách hàng

bán bếp từ chefs giá rẻ và bếp điện từ givani chính hãng, sản phẩm máy rửa bát bosch chính hãng và bếp từ teka giá rẻ